Grab vừa vay 700 triệu USD, quyết tâm sở hữu đội xe cho thuê lớn nhất Đông Nam Á

Grab vừa vay 700 triệu USD, quyết tâm sở hữu đội xe cho thuê lớn nhất Đông Nam Á
30/10/2017    7

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Uber tại Đông Nam Á là Grab vừa đạt được thỏa thuận vay thành công 700 triệu USD để xây dựng nền tảng cho thuê xe ô tô lớn nhất trong khu vực tính tới cuối năm 2018. Đây được cho là khoản vay lớn nhất mà một startup Đông Nam Á từng thực hiện. Ngoài ra điểm đặc biệt là khoản vay này đến cùng với sự hợp tác độc quyền của dịch vụ gọi xe này với SMRT - đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải của Singapore.

Vòng huy động vốn mới nhất của Grab diễn ra vào tháng 7 năm nay khi Didi Chuxing của Trung Quốc và tập đoàn Nhật Bản SoftBank quyết định rót cho ứng dụng gọi xe này 2 tỷ USD. Vào thời điểm đó, Grab đã lên kế hoạch gọi vốn thêm 2,5 tỷ USD chính vì vậy họ tuyên bố sẽ tiếp tục gọi thêm 500 triệu USD.

Dù không tiết lộ phía đơn vị cho vay nhưng Grab cho biết đây là một ngân hàng hàng đầu thế giới và khu vực. Số tiền vay được sẽ sử dụng để "tạo ra chương trình cho thuê ô tô lớn nhất ở Đông Nam Á để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ từ đối tác của Grab, là các tài xế trong khu vực".

Hoạt động cho thuê xe hiện tại của Grab đã là mắt xích quan trọng giúp startup này mở rộng mạng lưới tài xế ở Đông Nam Á - khu vực số lượng người sở hữu xe ô tô vẫn còn tương đối thấp. Với hơn 1,8 triệu lái xe trong toàn khu vực, Grab tuyên bố mình có đội xe trên mặt đất lớn nhất Đông Nam Á. Số lượng xe của hãng này đã tăng gần gấp 3 lần kể từ tháng 1 năm nay.

"Với khoản vay này, Grab sẽ tăng cường hoạt động cho thuê xe, cung cấp các điều kiện thuê và dịch vụ thuận lợi hơn cho các tài xế và tăng nguồn cung xe cho thị trường, góp phần mang tới những chuyến đi nhanh hơn với giá cả phải chăng hơn cho hành khách", startup này cho biết.

Hiện dịch vụ cung cấp xe ô tô cá nhân, xe máy, xe taxi, xe gia đình của Grab đang hoạt động tại 7 quốc gia ở Đông Nam Á. Công ty này cho biết họ hiện chiếm 95% thị phần dịch vụ gọi xe từ bên thứ ba và 72% dịch vụ gọi xe tư nhân. Grab đang tìm cách củng cố thêm vị thế số 1 thị trường thông qua chương trình cho thuê xe lớn nhất ở Đông Nam Á.

Ông Ming Maa - Chủ tịch của Grab cho biết: "Khoản vay kỷ lục lần này chứng tỏ rằng các ngân hàng hàng đầu thế giới rất tin tưởng vào mô hình kinh doanh và vị thế số 1 thị trường của chúng tôi ở Đông Nam Á".

Đến nay công ty chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về mức định giá mới của công ty nhưng theo một báo cáo của Reuters, công ty này được định giá hơn 6 tỷ USD vào thời điểm cận kề đợt gọi vốn 2,5 tỷ USD.

#3780905688206i10-50t-1.jpg

Công ty CP An Phát Khánh

Đối tác số 1 của Grab tại Hà Nội với hơn 4000 xe hợp tác

Cung cấp tem phù hiệu - mua bán xe - gara sửa chữa - bảo hiểm - lắp định vị - cho thuê xe

  • Phí dịch vụ ổn định , không phát sinh
  • Đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt tình, chuyên nghiệp
  • Thủ tục nhanh gọn, thời gian xin tem chỉ 3-5 ngày.
  • Hợp tác mang lại những giá trị đích thực cho đối tác
  • Có phần mềm đi tỉnh,sân bay độc quền.
  • Cộng đồng lái xe lên tới 3000 xe

VPGD : Tầng 10 Phòng 1005 tòa nhà Kim Ánh ngõ 78 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 024.32.35.35.35  &  0901.725.218  


3.42 (68.33%)
12 bình chọn