Tâm sự nghề lái xe

Tâm sự nghề lái xe
18/05/2017    7

Tâm sự nghề lái xe

Nghề lái xe ( hay còn gọi là nghề tài xế ) đã xuất hiện từ rất lâu đời, qua bao nhiêu thời kỳ phát triển kinh tế đất nước, nghề lái xe vẫn luôn đứng vững và ngày một phát triển hơn. Nghề lái xe đã đi vào thơ ca hào hung trong công cuộc chống mỹ cứu nước giải phóng dân tộc. Nghề lái xe luôn được tôn vinh nhiều người còn ví von là các anh hùng xa lộ.

 

Đến nay các tài vẫn phát huy truyền thống nghề và còn phát triển mạnh mẽ hơn, hiện nay có những cộng đồng ( Hội lái xe… ) rất lớn hoạt động trên khắp cả nước giống như một gia đình các an hem tài xế giao lưu với nhau. Trong nghề có rất nhiều những tâm sự được các anh chia sẻ vui có, buồn có.

Vào Nghề cần phải có bằng lái xe 
Không như các ngành nghề khác đòi hỏi phải có bằng đại học, cao đẳng, trung cấp, nghề lãi xe có một loại bằng đặc trưng chính là "bằng lái xe". Chỉ cần trải qua khóa đào tạo thi lấy bằng lái xe là đã có thể bắt đầu công việc lái xe. Thi lấy bằng không đòi hỏi bằng cấp đầu vào nên đây là một hướng nghề phù hợp với rất nhiều người.


xe uber.jpg


Nghề dễ kiếm việc... 
Với sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, con người sẽ không ngừng tăng lên, theo nghề lái xe vì vậy sẽ không lo bị thất nghiệp.

Nghề nhiều trải nghiệm

Nghề lái xe là một trong những nghề có khá nhiều những trải nghiệm điều chứng minh là hằng ngày lái xe đi đến rất nhiều nơi, gặp rất nhiều người và chứng kiến rất nhiều những câu chuyện, văn hóa, …. Tài xế không chỉ là Nam mà còn có rất nhiều lái xe là Nữ nữa .

Nghề nhiều nguy hiểm, vất vả

Nghề nhiều nguy hiểm, vất vả 
Nghề lái xe là nghề hiểm nguy, hàng ngày rất nhiều vụ tai nạn thương tâm là bị thương nhiều người và cũng không ít người phải bỏ dở cuộc sống. Những tình huống bất ngờ luôn xuất hiện bất cứ lúc nào trên đường, chỉ cần thiếu chút quan sát, xử lý không kịp là tai nạn xảy ra. Thế nên tài xế ngoài kỹ năng điều khiển xe cũng phải bình tĩnh trước các sự cố và nhanh nhạy trong việc xử lý.
Lái xe buýt dù mang nhiều tai tiếng, nhưng thực ra lại nhiều nỗi khổ riêng cần sự cảm thông. Thường thì mỗi ngày làm việc của tài xế xe buýt là từ 8-9 tiếng, nhưng lại phải đối diện với đường phố đông đúc xe cộ di chuyển không theo một quy luật rõ ràng nào, rồi thì xe hư, kẹt đường... cùng với áp lực về thời gian chuyến của xe.
Với cánh tài xế đường dài với mỗi chuyến hành trình kéo dài từ 3-5 ngày, sự dẻo dai về sức khỏe là rất cần thiết. Nếu không có sự dẻo dai về sức khỏe, rất dễ xảy ra sơ sót khi cơ thể bắt đầu mệt mỏi khi cần cuối chặng hành trình. Xa gia đình liên tục trong khoảng thời gian dài cũng là một thách thức lớn với những tài xế.


Car-thanhcong.jpg

Tài xế lái xe đầu kéo container phải có kỹ năng rất tốt, cộng với thần kinh tốt để điều khiển những xe container khối lượng lớn cồng kềnh trên đường. Tuy vậy, tài xế đầu kéo container thường xuyên phải lái xe vào ban đêm và chịu áp lực về số lần xoay đầu xe.

Dù lái xe là một nghề nguy hiểm và vất vả nhưng mỗi ngày là một trải nghiệm và là những bài học mới cho bản thân mình, chính vì vậy mà cho đến bây giờ, với Anh Hùng - một lái xe khách Thành Thắng Sầm Sơn , anh thực sự cảm thấy hạnh phúc và tìm được niềm vui trong công việc mình đang làm.

 

Giờ đây lái xe Uber du nhập vào việt nam mang theo một màu sắc mới cho nghề tài xế của chúng ta, với lái xe uber không cần phải là lái xe chuyên nghiệp bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm thực tế, bạn có thể là côn nhân, công chức hay  một cán bộ cấp cao đều có thể tham gia lái xe uber để trải nghiệm

Điều kiện đơn giản và duy nhất là có bằng lái xe và yêu thích ngồi trước vô lăng là có thể kiếm thêm thu nhập chính đáng cho gia đình.

 

 

 

3.42 (68.33%)
12 bình chọn